Sẽ có 8 hội chợ thương mại lớn được tổ chức trong tháng 4 và tháng 5/2016 tại Hồng Kông

Bà Tina Phan – Giám đốc Cục Phát triển Thương mại Hồng Kông khu vực Đông Dương (Hồng Kông Trade Development Council – HKTDC) cho biết các mặt hàng sản phẩm nông nghiệp và thủ công như gạo, hồ tiêu, gốm sứ, đồ thủ công mỹ nghệ… đang được ưa chuộng tại thị trường Hồng Kông. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam có thể phát triển thị trường mới.
“Hội chợ Hàng chất lượng cao và Quà tặng là hội chợ lớn nhất trên thế giới về lĩnh vực này, trong khi Hội chợ đồ điện tử Hồng Kông (Phiên bản mùa xuân) và Hội chợ đồ gia dụng Hồng Kông cũng là những hội chợ lớn nhất trong lĩnh vực này tại Châu Á. Với danh tiếng quốc tế về sự đa dạng sản phẩm, hội chợ HKTDC sẽ mở ra cho các thương nhân nhiều cơ hội kinh doanh”
Với lợi thế nằm gần thị trường các đảo và đại lục Trung Quốc, HKTDC tổ chức hơn 30 hội chợ triển lãm mỗi năm giúp các doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm chất lượng và tạo cơ hội tìm kiếm đối tác mới.
Trong năm 2015, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 9 của Hồng Kông.
HKTDC tổ chức 30 cuộc triển lãm và đã thu hút được khoảng 35,000 đơn vị triển lãm với hơn 726,000 khách tham quan đến từ khắp nơi trên thế giới, con số này tăng tương ứng 11.2% và 3.7%. Nhà triển lãm và khách mua hàng Việt Nam đã tăng gần 9% lên hơn 2,100.

Các thương nhân này (nhà triển lãm và khách mua hàng Việt Nam) hứng thú tham gia show trình diễn trang sức Quốc tế Hồng Kông, show trình diễn kim cương, đá quý và ngọc trai Quốc tế Hồng Kông; Hội chợ Hàng chất lượng cao và Quà tặng và Hội chợ Hàng gia dụng Hồng Kông.
HKTDC đánh giá Việt Nam là nước có thế mạnh về hàng gia dụng và thực phẩm. Những doanh nghiệp trong các lĩnh vực này đã tham gia hội chợ về thời trang, điện tử, thực phẩm tại Hồng Kông và đã bán được hàng cho không chỉ các đối tác Hồng Kông mà còn cho nhiều đối tác từ các nước trên thế giới.
Trong khoảng thời gian này, tổng giá trị thương mại giữa Hồng Kông và Việt Nam đạt 16.3 tỉ USD, tăng 16.7% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó xuất khẩu Hồng Kông tới và nhập khẩu từ Việt Nam đạt lần lượt 9.8 tỷ USD và 6.5 tỷ USD.